EnglishVietnamese
Hotline: 082.608.2007
logo Shining Star

HỆ THỐNG GIÁO DỤC SHINING STAR MONTESSORI

Ngôi Trường của những em bé trưởng thành trong hạnh phúc

Hotline: 082.608.2007

Bài viết mới

Trước 3 tuổi mẹ chỉ cần dạy 3 kỹ năng sống cho trẻ thì khi đi học không những mạnh dạn tự tin mà còn thông minh vượt trội

Nuôi dạy một đứa trẻ không phải là chuyện một sớm một chiều, đó là cả quá trình mà người mẹ phải theo từ lúc sinh con đến lúc bé trưởng thành. Tuy nhiên, trước khi được đến với lớp học và môi trường bên ngoài thì mẹ chỉ cần dạy 3 kỹ năng sống cho trẻ đảm bảo bé đến trường sẽ tự tin và thông minh hơn.

Trong cuộc sống thực tế, nhiều bố mẹ có con nhỏ đa phần sẽ nuông chiều con vô điều kiện, bên cạnh việc dạy trẻ những điều cơ bản thì hầu như bố mẹ không quá khắt khe trong những vấn đề khác. Các chuyên gia tâm lý cho biết, trẻ trước 3 tuổi thường rất nhạy cảm và dễ tiếp thu mọi thứ một cách hoàn hảo nhất. Vì vậy, nếu như bé được bố mẹ chuẩn bị tốt 3 kỹ năng sống cho trẻ thì khi đi học mẫu giáo sẽ không bỡ ngỡ mà thay vào đó là sự tự tin với môi trường mới. Đặc biệt hơn hết, những kỹ năng này cũng giúp bé trở nên thông minh và mạnh dạn hơn, rất có ích cho quá trình phát triển toàn diện. Cùng xem đó là những kỹ năng nào nhé!

Tự biết chăm sóc bản thân

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người nhìn thấy em bé khi vấp ngã thì mẹ lại luôn theo sát đỡ dậy. Trên thực tế, các chuyên gia tâm lý cho rằng hành động này khiến cho bé tập ỷ lại và sẽ hiếu động nhiều hơn vì chúng biết rằng luôn có mẹ theo sau. Thay vì mẹ luôn đỡ thì hãy tập cho bé tự đứng lên mỗi khi bị ngã. Đối với một số bố mẹ, điều này không hề đơn giản nhưng trẻ con trước 3 tuổi sẽ dễ dàng thích ứng, việc bố mẹ cần làm chính là phải cứng rắn và rèn cho chúng kỹ năng này. Có như vậy thì khi trẻ đi học mẫu giáo, đối mặt với một môi trường mới cùng những người xa lạ sẽ không cảm thấy bị bỡ ngỡ, sẽ tự tin bảo vệ bản thân mình trước những điều mới mẻ.

Hiểu nguyên tắc

Trẻ con vào độ 2 – 3 tuổi được xem là bước vào giai đoạn nổi loạn đầu đời. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, đây là độ tuổi mà chúng mắc rất nhiều sai lầm và bố mẹ luôn phải là người đi giải quyết, thậm chí là tốn rất nhiều sức để dạy cho con hiểu cái gì là đúng, cái gì là sai. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội tốt để mẹ có thể lập một nguyên tắc bất di bất dịch và bắt chúng phải tuân thủ. Khi trẻ phạm sai lầm, mẹ cần phải nghiêm nghị và rèn cho chúng biết rằng việc đó không nên làm, ngoài ra cũng nên cho chúng cơ hội để nói lên chính kiến của mình và sau đó tìm cách để trẻ hiểu rằng đây là nguyên tắc, không thể thay đổi. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên dạy cho trẻ về nguyên tắc quan hệ xã hội. Ví dụ như không thể lấy đồ chơi của bạn khác, không được nói chuyện với người lạ và đặc biệt cần đề cao ý thức an toàn cho trẻ. Cho nên, trước 3 tuổi, bố mẹ cần dạy kỹ kỹ năng này thì cứ yên tâm, trẻ sẽ phát triển toàn diện và vô cùng thông minh.

Biết lễ nghĩa

Nói đến lễ nghĩa, mọi người thường nghĩ đến đó là sự lễ phép với người lớn, phép văn minh lịch sự với người lạ và biết yêu thương những người xung quanh. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, trẻ con trước 3 tuổi sẽ dễ tiếp thu những điều dạy bảo của bố mẹ. Khi bố mẹ hình thành được những nguyên tắc trong cuộc sống, chỉ cần chúng hiểu được thì sẽ nghe theo răm rắp. Dạy bé biết về những lễ nghi cơ bản trong cuộc sống không những giúp chúng tự tin mà còn được mọi người yêu quý. Đến khi đi học, những đứa trẻ được bố mẹ rèn luyện tốt kỹ năng này sẽ đầy đủ tự tin để bước vào đời, giúp chúng có thể trở thành tấm gương sáng cho bạn bè noi theo. Kỹ năng này không chỉ có ích trong cuộc sống hiện tại mà đến khi lớn lên chúng cũng sẽ trở thành người có ích cho xã hội, được mọi người yêu thương và kính trọng.

(Nguồn: Sohu)

Theo afamily.vn

Đăng ký nhận tư vấn

Tuyển sinh – Học phí – Tham quan trường

Chào mừng quý phụ huynh đến với Shining Star!

Quý phụ huynh đang quan tâm đến việc tìm hiểu về tuyển sinh, học phí và tham quan trường?

Nếu quý vị đang muốn đăng ký nhận tư vấn tuyển sinh, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý vị. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về quy trình tuyển sinh, các thủ tục cần thiết để quý vị có thể làm quen và đưa ra quyết định đúng đắn.

Về học phí, chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về mức học phí của các khối học, cùng với các chương trình học được cung cấp. Chúng tôi cam kết cung cấp môi trường học tập chất lượng và giá trị tốt cho học sinh.

Ngoài ra, quý vị muốn tham quan trường, chúng tôi mời quý vị đến khám phá cơ sở vật chất, không gian học tập, và gặp gỡ đội ngũ giáo viên. Chúng tôi tin rằng trải nghiệm trực tiếp tại trường sẽ giúp quý vị có cái nhìn sâu hơn về môi trường học tập và quyết định tốt hơn cho tương lai con của quý vị.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua form để đăng ký nhận tư vấn miễn phí và thông tin của quý vị luôn được bảo mật.

Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành và hỗ trợ quý vị trong quá trình tìm hiểu và chọn lựa phù hợp.