Khởi công điểm trường mầm non “Ngôi sao A Ky” tại bản A Ky

Ngày 5-9, trong không khí đón chào năm học mới 2020-2021, Công an tỉnh Quảng Bình cùng phối hợp với Hệ thống giáo dục Shining Star Việt Nam và UBND xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch tiến hành khởi công điểm trường mầm non “Ngôi sao A Ky” tại bản A Ky, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Công tác chuẩn bị lễ khởi công điểm trường mầm non Ngôi sao A Ky tại bản A Ky, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Điểm trường mầm non “Ngôi sao A Ky” do Phòng Tham mưu, Công an tỉnh kết nối, kêu gọi và đơn vị Hệ thống giáo dục Shining Star Việt Nam là nhà tài trợ chính, với số tiền đầu tư ban đầu là 250 triệu đồng. Điểm trường được xây dựng kiên cố ngay tại trung tâm của bản, gồm 1 phòng học khép kín có diện tích khoảng gần 70m3, đáp ứng cho 35 cháu là con, em tại bản A Ky. Theo dự kiến, công trình điểm trường mầm non sẽ được hoàn thành xong sau 1 tháng.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Hệ thống giáo dục Shining Star Việt Nam và chính quyền địa phương cùng tiến hành khởi công điểm trường Ngôi sao A Ky.

Theo dự kiến của đơn vị chủ đầu tư thì ngay sau khi hoàn thành giai đoạn 1 sẽ tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ từ các nguồn kinh phí để giúp điểm trường mầm non “Ngôi sao A Ky” có được điều kiện tốt nhất để dạy và học cho các cô trò vùng cao biên giới tại bản A Ky. Đây là điểm trường xa nhất so với trung tâm xã, cách gần 40km và điều kiện sinh hoạt của bà con đồng bào dân tộc ở đây hết sức khó khăn.

Bà Trần Thị Thương Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Shining Star Việt Nam phát biểu tại buổi khởi công.

Tại buổi lễ khởi công, bà Trần Thị Thương Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Shining Star Việt Nam đã chia sẻ với những khó khăn về điều kiện học tập, đi lại và cuộc sống sinh hoạt hiện tại của các em học sinh cũng như bà con dân bản A Ky. Đồng thời mong muốn với tình cảm, tấm lòng và sự sẻ chia của Hệ thống giáo dục Shining Star Việt Nam giúp các em nhỏ nơi đây có điểm trường mầm non để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Đối với nguồn nước sinh hoạt hết sức khó khăn tại bản, đại diện lãnh đạo Hệ thống giáo dục Shining Star Việt Nam đã trực tiếp khảo sát và dự kiến phương án đầu tư, xây dựng dẫn nguồn nước thông qua hệ thống lọc tiêu chuẩn để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho bà con dân bản vùng cao biên giới xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Trung tá Nguyễn Anh Dương – Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh ghi nhận tấm lòng của nhà tài trợ cùng đồng hành với Công an tỉnh để xây dựng điểm trường tại vùng cao biên giới.

Thay mặt Công an tỉnh và chính quyền địa phương, Trung tá Nguyễn Anh Dương – Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và cùng đồng hành của hệ thống giáo dục Shining Star Việt Nam để thực hiện ý tưởng giúp các cháu học sinh dân tộc thiểu số tại vùng cao biên giới xã Thượng Trạch có được con chữ để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Với nghĩa cử, việc làm hết sức có ý nghĩa này, trong thời gian tới Phòng Tham mưu sẽ tiếp tục huy động, kêu gọi đoàn viên thanh niên trong đơn vị cùng chung tay, góp sức xây dựng điểm trường, giúp các cháu học sinh bản A Ky có thêm những điều kiện tốt hơn, đồng thời cùng với người dân xây dựng trận tuyến đảm bảo ANTT tại vùng biên giới.

Trao quà cho các cháu học sinh bản A Ky

Trao quà cho bà con dân bản A Ky, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Trao quà hỗ trợ cho bà con tại bản A Ky.

Cũng tại buổi lễ khởi công, đại diện lãnh đạo hệ thống giáo dục Shining Star Việt Nam, Công an tỉnh Quảng Bình, đại diện chính quyền địa phương đã trao 65 suất quà cho các em học sinh và bà con dân bản A Ky, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Trần Tuấn

Theo conganquangbinh.gov.vn