9 đặc điểm cho thấy con là một ‘thiên tài’ mà bố ít khi nhận ra

Thế nhưng có một số đặc điểm cho thấy trẻ có cả một tương lai rộng lớn ở phía trước. Chúng có thể trở thành nghệ sĩ пổi tiếng, doanh nhân thành đạt, hoặc chính trị gia vĩ đại. Bố chỉ cần nhận thấy tài năng của con và giúp chúng pнát triển nó.

1.Tràn đầy năng lượng.

Năng lượng cao là một trong những dấu hiệu của một đứa trẻ có năng khiếu. Chúng có rất nhiều sự nhiệt tình, tò mò và dành ít thời gian hơn để nghỉ ngơi và ngủ.

2.Mở to mắt.

Những đứa trẻ có năng khiếu “hoạt bát và tỉnh táo hơn” thường duy trì giao tiếp bằng mắt rất tốt.

3.Có thể hình dung và vẽ.

Một đứa trẻ có năng khiếu là một nhà thu thập thông tin. Họ lưu giữ trong trí nhớ mọi thứ họ nhìn thấy. Nếu sau khi tham quan một nơi nào đó mà trẻ có thể vẽ chi tiết mà không cần xem ảnh thì có lẽ chúng rất có năng khiếu.

Các nhà khoa học gọi hiện tượng này là “trí nhớ chụp ảnh”. Chỉ 2-10% trẻ em sở hữu khả năng này. Ở người lớn, nó thậm chí còn ít xảy ra hơn.

Leonardo da Vinci và Galileo Galilei đã có kiểu ᴄhiếп lược tư duy này. Họ vẽ ra các lược đồ và biểu đồ và từ đó hình dung ra những suy nghĩ của họ.

4.Trí tưởng tượng sống động

Trẻ em thông minh không phải là thiên thần. Chúng thường bận tâm với những suy nghĩ của riêng mình và chỉ “không nghe thấy” bố của chúng.

Ngoài ra, trẻ cũng là những người thích kể chuyện và trí tưởng tượng sống động của chúng thường khiến bố mẹ và giáo viên bị sốc. Nhưng một trí tưởng tượng sống động là một dấu hiệu của trí thông minh.

5.Nói rất nhanh.

Tốc độ nói nhanh cho thấy một đứa trẻ khá có năng khiếu, vì vốn từ vựng của chúng khá đa dạng. Một đứa trẻ bắт đầu nói ở độ tuổi lên 2. Trẻ 2 tuổi nếu có năng khiếu thường có khả năng xây dựng các cụm từ phức tạp.

6.Hòa đồng.

Người ta nói rằng những đứa trẻ thông minh là những kẻ lập dị chốпg đối xã hội. Nhưng có một thuật ngữ được gọi là “trí thông minh xã hội”. Để trở thành thiên tài, một người không cần phải nhớ những ᴄôпg thức toán học dài dòng. Những thiên tài xã hội có khả năng xây dựng mối quąn hệ với những người xung quanh. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh trí tuệ cảm xúc , khả năng của các cá nhân để nhận biết và quản lý cảm xúc của chính họ và của người khác.

7.Dành nhiều thời gian cho người lớn.

Những thiên tài tương lai thích nói chuyện với người lớn. Những đứa trẻ bình thường hay cảm thấy dè dặt hơn khi ở cạnh người lớn, nhưng những đứa trẻ có năng khiếu lại thích bầu không khí này. Những đứa trẻ tài năng thường kết bạn với những người lớn tuổi hơn.

8.Có khiếu hài hước.

Khiếu hài hước bộc lộ trí thông minh. Khả năng nói đùa và hiểu những câu chuyện cười của người khác gắn liền với tư duy trừu tượng tuyệt vời. Những đứa trẻ này sẽ có nhiều bạn bè. Nhưng có một mặt trái: đôi khi chúng che giấu sự căng thẳng và đau đớn đằng sau tâm trạng “tốt”.

9.Nhạy cảm và dễ xúc động.

Trẻ em nhąy ᴄảm và dễ xúc động có kỹ năng sáng tạo tuyệt vời. Nhưng hệ thống thần kinh của chúng thường bị quá tải vì hàng tấn thông tin. Các bác sĩ cảnh báo rằng: ngay cả khi trẻ cư xử như một người lớn, điều đó không có nghĩa là chúng đã trưởng thành.

Theo tin5s.net