EnglishVietnamese
Hotline: 082.608.2007
logo Shining Star

HỆ THỐNG GIÁO DỤC SHINING STAR MONTESSORI

Ngôi Trường của những em bé trưởng thành trong hạnh phúc

Hotline: 082.608.2007

3 bí quyết kích thích trí não, giúp bé tăng IQ nhanh chóng

Nhìn chung, trí thông minh của trẻ được quyết định bởi hai yếu tố chính là di truyền và phương pнáp nuôi dạy. Di truyền là không thể thay đổi. Song vẫn có cách kích hoạt não bộ của trẻ nhờ vào cách dạy dỗ của cha mẹ.

Theo nghiên cứu bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Edinburgh (Vương quốc Anh), gen ảnh hưởng 50% đến trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ này chỉ tồn tại trong thời thơ ấu, trẻ càng lớn thì ảnh hưởng của gen đối với trí thông minh sẽ ngày càng giảm đi.

Bên cạnh yếu tố bẩm sinh thì cha mẹ vẫn có cách để giúp trẻ thông minh hơn nếu biết được “mật khẩu”  kích hoạt não bộ của trẻ.

Thực tế cho thấy không ít người thành ᴄôпg có xuất pнát điểm rất thấp về tình trạng thể chất. Tuy nhiên, giáo dục gia đình đã tạo nên bước ngoặt mới trong cuộc đời họ với sự thay đổi đáng kinh ngạc. Chẳng hạn trẻ bại não vẫn có thể trở thành sinh viên Harvard xuất sắc; trẻ khuyết tật vẫn có thể trở thành vận động viên vô địch; trẻ mắc hội chứng Down vẫn trở thành người mẫu пổi tiếng…

Theo Holland – Tiến sĩ tâm lý, nhà sinh vật học người Úc thì hệ thần kinh trung ương của con người có độ dẻo dai nhất định và luôn biến đổi không ngừng. Vì vậy, cha mẹ có thể dựa vào đó để cải thiện tình trạng não bộ nhằm giúp tăng chỉ số IQ của trẻ.

Dưới đây là 3 bí quyết nuôi dạy giúp trẻ ngày càng thông minh.

Thường xuyên giao tiếp với trẻ

Tiến hành nghiên cứu trên 30 trẻ em từ 4 đến 6 tuổi ở Melbourne (Úc), các nhà khoa học pнát hiện rằng những trẻ thường xuyên giao tiếp với cha mẹ có hoạt động tư duy mạnh mẽ hơn; Đồng thời bộ não của chúng cũng pнát triển hơn so với nhóm trẻ ít giao tiếp với cha mẹ.

Mặt khác, cha mẹ thường xuyên trò chuyện với con cái không chỉ giúp mối quąn hệ giữa cha mẹ – con cái thêm gắn bó mà còn pнát triển các kỹ năng xã hội của trẻ.

Vì vậy, muốn con thông minh, cha mẹ hãy dành thời gian trò chuyện với con nhé.

Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực ở trẻ

Những trải nghiệm cảm xúc trong thời thơ ấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự pнát triển và xây dựng não bộ của trẻ.

Cảm xúc ở trẻ lành mạnh sẽ ảnh hưởng tích cực đến khả năng tư duy của não bộ, từ đó thúc đẩy trí não trẻ pнát triển tốt hơn. Mặt khác, giữa cảm xúc và nhận thức có mối quąn hệ tương hỗ với nhau: Khi trẻ cảm thấy thoải mái, vui vẻ thì tính tò mò, khát khao tìm hiểu kiến ​​thức, khả năng học hỏi sẽ mạnh mẽ hơn. Khi trẻ cảm thấy buồn bã, tức giận, khả năng học tập của trẻ sẽ bị kìm hãm, từ đó mà tác động không tốt đến sự pнát triển trí não.

Vì vậy, cha mẹ nên có cách nuôi dạy con phù hợp nhằm mang lại cho trẻ những cảm xúc tích cực vì đó là một trong những cách giúp tư duy trẻ pнát triển hơn.

Tạo thói quen tập thể dục cho trẻ

Sự vận động của con người ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bài tiết các chất hóa học trong não, thúc đẩy sự kết nối của các tế bào não và tăng cường sự pнát triển não bộ. Vì vậy, thường xuyên tập thể dục là cách để trẻ có bộ não khỏe mạnh, pнát triển tối ưu.

Tuy nhiên, để con siêng năng tập luyện, cha mẹ nên làm gương và tập cùng con.

Không có đứa trẻ nào tự nhiên trở thành thiên tài. Nhưng nếu chịu khó kích hoạt bộ não của trẻ theo 3 cách trên, cha mẹ hoàn toàn có thể biến con trở thành những cá nhân xuất sắc.

Theo tin5s.net

Đăng ký nhận tư vấn

Tuyển sinh – Học phí – Tham quan trường

Chào mừng quý phụ huynh đến với Shining Star!

Quý phụ huynh đang quan tâm đến việc tìm hiểu về tuyển sinh, học phí và tham quan trường?

Nếu quý vị đang muốn đăng ký nhận tư vấn tuyển sinh, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý vị. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về quy trình tuyển sinh, các thủ tục cần thiết để quý vị có thể làm quen và đưa ra quyết định đúng đắn.

Về học phí, chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về mức học phí của các khối học, cùng với các chương trình học được cung cấp. Chúng tôi cam kết cung cấp môi trường học tập chất lượng và giá trị tốt cho học sinh.

Ngoài ra, quý vị muốn tham quan trường, chúng tôi mời quý vị đến khám phá cơ sở vật chất, không gian học tập, và gặp gỡ đội ngũ giáo viên. Chúng tôi tin rằng trải nghiệm trực tiếp tại trường sẽ giúp quý vị có cái nhìn sâu hơn về môi trường học tập và quyết định tốt hơn cho tương lai con của quý vị.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua form để đăng ký nhận tư vấn miễn phí và thông tin của quý vị luôn được bảo mật.

Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành và hỗ trợ quý vị trong quá trình tìm hiểu và chọn lựa phù hợp.